Nguyên nhân lãnh cảm trong tình dục và cách khắc phục

Tạo hóa đã cho tình dục là đỉnh cao cảm xúc, thể hiện tình yêu trong cuộc sống hôn nhân. Vậy tại sao lại sinh ra căn bệnh “Lãnh cảm tình dục”. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và mã hóa vấn đề này.

Tình dục là đỉnh cao cảm xúc, thể hiện tình yêu trong cuộc sống hôn nhân. Tạo hóa đã ban cho các cặp đôi được “gần gũi” và sinh ra các thiên thần bé nhỏ. Vậy tại sao lại sinh ra căn bệnh “Lãnh cảm tình dục”. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và mã hóa vấn đề này.  

 

 

Hiểu về “lãnh cảm tình dục”.

Khái niệm lãnh cảm tình dục tương đối rộng, từ việc không có hứng thú và ham muốn đối với sinh hoạt tình dục đến sinh hoạt tình dục không hề có cảm giác vui thích, thậm chí tê liệt không có cảm giác, ghét một cách cực đoan, đó đều có thể gọi là lãnh cảm tình dục.

Chứng bệnh này thường gặp ở nữ giới nhiều hơn và nặng hơn. Có khoảng ¼ số phụ nữ đã kết hôn bị chứng bệnh này.

 

 

 

Lãnh cảm tình dục ( Ảnh có tính chất minh họa)

 

 

Những nguyên nhân chủ yếu:

-    Nhận thức về sinh hoạt tình dục không chính xác hoặc có cảm giác sợ. Khi còn nhỏ, nếu đã gặp phải hành vi tình dục cưỡng bức sẽ ức chế mãnh liệt ham muốn tình dục những năm về sau.

-    Đêm tân hôn, động tác giao hợp của người chồng quá mạnh và gấp gáp, màng trinh bị phá vỡ đau đớn, cũng sẽ gây nên cho người vợ mới kết hôn những tổn thương về mặt tâm lý, làm cho sinh hoạt tình dục sau đó trở nên lãnh cảm.

-    Những đôi vợ chồng kết hôn đã nhiều năm, do hai bên thường xuyên phối hợp không tốt khi giao hợp, phía nữ cũng sẽ có cảm giác sinh hoạt tình dục là một gánh nặng.

-      Bị các bệnh phụ khoa hoặc bệnh nam tính ảnh hưởng đến công năng sinh dục, làm cho yêu cầu về sinh hoạt tình dục giảm thấp.

-      Nam giới yếu sinh lý: bị liệt dương, xuất tinh sớm cũng sẽ làm cho phía nữ lãnh cảm tình dục, vì yêu cầu tình dục không được thỏa mãn.

Cách khắc phục:  

-    Cởi mở lòng, trao đổi thẳng thắn với vợ hoặc chồng hiểu tâm trạng, tình cảm của bản thân khi bắt đầu có dấu hiệu lãnh cảm. Thời gian lãnh cảm càng lâu, càng khó giải quyết.

-    Là người chủ động (đưa đối phương vào thế bị động) sẽ hạn chế những cảm xúc thái quá. (Áp dụng trong các trường hợp vợ hoặc chồng thích “hành động mạnh”)

-   Điều trị các chứng bệnh nữ giới, nam giới: viêm nhiễm phụ khoa, xuất tinh sớm, liệt dương....Điều trị dứt điểm bệnh giúp bạn mạnh khỏe và tự tin hơn.

-     Chơi thể thao, tham gia các lớp aerobic, khiêu vũ..... sinh hoạt tập thể tránh stress, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

-     Tổ chức đi xem phim, ca nhạc, picnic, du lịch… tạo nét đột phá. Trong khung cảnh mới gần nhau hơn, cọ xát nhiều hơn khiến “trái tim nói lại lời yêu”.

 “Lãnh cảm tình dục” là kẻ thù nguy hiểm trong hôn nhân. Điều trị nó không khó nhưng để nói ra được thì rất khó vì vậy để loại trừ căn bệnh này, giữ gìn hạnh phúc gia đình, chúng ta cần cởi mở lòng với người bạn đời. Tình yêu chân thành giúp xóa nhòa các vết thương và là động lực tìm lại chính bản thân mình.

Benh.vn 

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác