Thông tin bệnh, y học, sức khỏe

Các biểu hiện đặc trưng của bệnh rối loạn mỡ máu
21-3-2015

Chúng ta vẫn thường nghe đến cụm từ “Rối loạn mỡ máu”. Tuy nhiên, bệnh rối loạn mỡ máu do nguyên nhân gì mà ra? Bệnh có nguy hiểm không? thì không phải ai cũng biết, đặc biệt là những bạn trẻ.

Trẻ béo phì có gì đặc biệt
27-3-2015

Chứng béo phì ở trẻ em là chỉ trạng thái mỡ trong cơ thể tăng khác thường, thể hiện ở cân nặng. Muốn biết trẻ có béo phì hay không, trước tiên phải biết cân nặng tiêu chuẩn tuổi ấy

Ảnh hưởng của màn hình thiết bị đến sức khỏe con người
27-3-2015

Thế kỷ 21 bùng nổ công nghệ thông tin, vì vậy số lao động chuyển sang lĩnh vực sử dụng công nghệ (máy tính) chiếm đại đa số. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích, hiểu biết rộng hơn về xã hội thì chúng ta cũng phải đối mặt với những ảnh hưởng từ loại thiết bị này.

Các bài thuốc chữa bệnh từ rau mồng tơi
5-3-2015

Ngoài việc là một món ăn ngon miệng và quen thuộc với mọi người thì rau mồng tơi còn có rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe của con người. Vậy những tác dụng ấy là gì hãy cùng Benh.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Người mắc bệnh tim mạch nên quan hệ thế nào?
26-3-2015

Vấn đề tình dục luôn là vấn đề e ngại khi được nhắc đến không chỉ đối với bênh nhân tim mạch vì vậy ít có bệnh nhân nào dám hỏi bệnh của tôi có được sinh hoạt tình dục không và cường độ và tần suất thế nào là vừa phải.

Mẹo chiên thực phẩm giòn, ngon, tốt cho sức khỏe
23-3-2015

Chiên rán là một trong những phương pháp nấu ăn phổ biến được mọi người yêu thích bởi độ giòn ngon, béo ngậy mà chúng mang lại. Tuy nhiên, chiên rán không đúng cách có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng thức ăn, thậm chí gây hại… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để xem bạn có thể thu về những kinh nghiệm mới mẻ gì trong việc chiên rán thực phẩm ngon miệng mà lại lành mạnh đối với sức khỏe nhé!

Cuộc chiến sinh tử để dành giật sự sống cho con
26-3-2015

Vợ chồng tôi lấy nhau đã được ba năm mà vẫn chưa có thai. Sau khi chạy chữa khắp nơi tôi đã mang bầu. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu, đến tháng thứ sáu tôi bắt đầu có dấu hiệu huyết áp cao và thận của tôi bắt đầu có vấn đề.

Món quà đầu năm gửi tới 4 bé gái có nguy cơ mù loà
23-3-2015

Nếu ai đã một lần đến khoa nhi bệnh viện mắt Trung Ương, lắng nghe những tiếng khóc xé ruột, xé gan khi các bé thay băng, chứng kiến những đôi mắt trẻ thơ âm u, mờ đục, những cái đầu nhẵn bóng do phải trị xạ của các bé sẽ thấy lòng mình... quặn thắt.