Hướng dẫn sử dụng thuốc

Việc sử dụng kháng sinh một cách tùy tiện, bừa bãi của đã dẫn đến tình trạng mầm bệnh kháng lại với thuốc kháng sinh. Đồng thời, chúng có thể gây nên những phản ứng có hại về tiêu hóa mà người dùng không thể lường trước được.
 
Khi thận bị nhiễm độc, chức năng này bị rối loạn sẽ ảnh hưởng dây chuyền đến các cơ quan khác. Thuốc gây độc cho thận bao gồm cả những loại thuốc do sự thải trừ kém của thận gây ra và cả những thuốc trực tiếp gây nhiễm độc thận.
 
Với nhiều lời ca ngợi về công dụng trị tiểu đường, điều trị gout, ngăn ngừa các bệnh ung thư… cây nở ngày đất hiện đang là vấn đề khiến nhiều nhà nghiên cứu trong lĩnh vực y tế phải băn khoăn.
 
Bộ Y tế (Cục Quản lý Dược) vừa có công văn về việc cập nhật thông tin dược lý đối với thuốc chứa calcitonin dạng tiêm, đồng thời tăng cường việc theo dõi tác dụng không mong muốn của thuốc trong quá trình sử dụng và lưu hành.
 
Trung tâm Y tế dự phòng Q. Gò Vấp sẽ là cơ sở y tế đầu tiên trong cả nước điều trị thử nghiệm thuốc cai nghiện mới Suboxone cho 200 người bị nghiện do chích ma túy.
 
Do tâm lý người dân nghĩ kháng sinh điều trị được bách bệnh dẫn đến lạm dụng kháng sinh một cách vô tội vạ gây nhờn thuốc hoặc sốc thuốc...
 
Người già thường bị nhiều bệnh cùng một lúc do sức đề kháng hoặc cơ thể yếu. Việc dùng nhiều thuốc bệnh cùng lúc không đúng cách, sẽ gây ra hiện tượng thừa hay tương tác thuốc.
 
Khi thời tiết chuyển mùa sang thu, khí hậu nóng lạnh thất thường khiến căn bệnh dị ứng của nhiều người phát triển.
 
Thuốc trulicity (dulaglutide) dùng để cải thiện, kiểm soát đường huyết ở người lớn bị bệnh đái tháo đường bằng cách tiêm dưới da 1 lần/tuần mới đây đã được Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) thông qua.
 
Kháng sinh là thuốc có chỉ định. Không phải bệnh gì cũng có thể dùng thuốc kháng sinh. Nếu lạm dụng kháng sinh quá mức sẽ dẫn đến tình trạng kháng thuốc.
 
Khi bị bệnh, thuốc là thứ không thể thiếu. Tuy nhiên, thuốc cũng có những tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm. Dưới đây là tác dụng phụ của một số loại thuốc mà bạn không nên bỏ qua.
 
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học người Đan Mạch, thuốc kháng sinh clarithromycin thường sử dụng điều trị các bệnh nhiễm khuẩn thông thường, nhưng đối với bệnh nhân tim mạch có thể làm tăng nguy cơ tử vong tới 76%.
 
Sử dụng than hoạt tính khi bị ngộ độc thực phẩm như thế nào? Những lưu ý khi sử dụng than hoạt tính ra sao? Chúng ta sẽ cùng Benh.vn tìm hiểu vấn đề này.
 
Tại Việt Nam, phần lớn thuốc kháng sinh vẫn được bán không cần kê đơn. Tình trạng tự ý sử dụng kháng sinh chưa phù hợp, lạm dụng kháng sinh đã làm gia tăng nhiều trường hợp kháng thuốc.
 
Dexamethason là thuốc gì? Tự ý dùng thuốc không có chỉ định của bác sỹ sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng nào?
 
Các thuốc chống axit có tác dụng trung hòa axit dịch vị của dạ dày, giúp làm giảm cơn đau và giảm các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu. Chỉ dùng thuốc theo chỉ định cuả bác sĩ và cần lưu ý cách dùng cho hiệu quả.
 
Aspirin ngoài việc làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư còn đem lại những lợi ích bất ngờ trong cuộc sống.
 
Cho tới hiện tại, quan ngại chính về thuốc kháng sinh là, việc lạm dụng chúng trong y học hiện đại đang tạo ra các chủng vi khuẩn kháng thuốc nguy hiểm.
 
« Đầu  Trước 1 2 3 4 5 6 7Tiếp Cuối »