Benh.vn Thông tin y học, Chữa bệnh, sống khỏe, thuốc hay

Phân biệt chắp và lẹo để điều trị đúng cách

Chắp và lẹo là những bệnh thường gặp ở bờ mi mắt. Tuy nhiên, chắp và lẹo thường hay bị nhầm lẫn. Vì vậy, việc tìm đúng bệnh sẽ giúp cho việc điều trị nhanh và hiệu quả hơn.

Nhận biết sớm các dấu hiệu gây bệnh ở mắt

Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn”, không những thế nó còn giúp chúng ta nhìn thấy vạn vật, chăm sóc gia đình, thể hiện tình cảm với cha mẹ, bạn bè, đồng nghiệp… Vì vậy giữ gìn đôi mắt và phát hiện sớm các bệnh ở mắt là rất quan trọng.

Giả cận thị và lời khuyên bác sĩ

Làm việc nhiều với máy vi tính, sau một đợt thi cử kéo dài nhiều người cảm thấy mắt kém đi nhiều, đeo thử kính cận thấy sáng, rõ hẳn ra và ngỡ rằng mình đã bị cận thị như sự thực thì không phải như vậy.

Giải pháp phòng ngừa và điều trị bệnh lông quặm

Bệnh lông quặm thường lặp đi lặp lại khiến người bệnh ngứa ngáy, khó chịu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của con người.

Những điều kiêng kỵ khi bị bệnh đau mắt đỏ

Khi bị đau mắt đỏ, nếu biết vệ sinh, kiêng khem thì thời gian khỏi bệnh rất nhanh, đặc biệt hiện nay đang là thời gian bùng phát dịch đau mắt đỏ. Vậy, khi bị đau mắt đỏ cần kiêng kỵ như thế nào?

Làm gì để đối phó với dịch đau mắt đỏ đang vào mùa

Đến thời điểm hiện tại, theo thống kê của bệnh viện Mắt Trung ương số người đau mắt đỏ vào khám và điều trị tại bệnh viện gia tăng hơn năm 2013. Vậy, dịch đau mắt đỏ năm nay có gì khác biệt?

Nguyên nhân gây vẩn đục dịch kính của mắt

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây vẩn đục dịch kính. Tất cả các tổn thương dẫn đến vật chất từ bên ngoài đi vào dịch kính đều có thể gây ra vẩn đục.

Sự nguy hiểm của bệnh thiên đầu thống

Bệnh glôcôm (dân gian thường gọi là bệnh thiên đầu thống) đứng thứ hai sau đục thể thủy tinh là một trong các nguyên nhân gây mù lòa ở hầu hết các khu vực trên thế giới.

Chảy máu ở lòng trắng mắt

4-7-2013
Lượt xem: 7627
Chảy máu ở lòng trắng mắt

Xuất huyết dưới kết mạc, dân gian quen gọi là chảy máu mắt hay chảy máu ở lòng trắng không phải là hiếm gặp tại các phòng khám chuyên khoa mắt.

Mắt đau trong những ngày hè

2-7-2013
Lượt xem: 1489
Mắt đau trong những ngày hè

Mùa hè là mùa của tắm mát, của các môn thể thao dưới nước. Các loại viêm kết mạc liên quan đến tắm nắng, bơi lội có thể phát sinh.

Kính áp tròng và những hệ lụy

27-3-2013
Lượt xem: 2967
Kính áp tròng và những hệ lụy

Kính áp tròng là một loại kính đeo được đặt trực tiếp lên con ngươi thay vì sử dụng gọng kính. Muốn sử dụng kính áp tròng phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy đinh về vệ sinh  và bảo vệ kính.

Bệnh tắc động mạch trung tâm võng mạc

Tắc động mạch trung tâm võng mạc là một cấp cứu tối khẩn cấp trong nhãn khoa, cần phải xử trí ngay trong những phút đầu tiên. Bệnh nặng vì: Sẽ dẫn tới  mù khó hồi phục, là một biểu hiện của một bệnh toàn thân.

Bệnh hắc võng mạc trung tâm

10-3-2013
Lượt xem: 8669
Bệnh hắc võng mạc trung tâm

Bệnh hắc võng mạc trung tâm thanh dịch đặc trưng bằng sự xuất hiện một bọng thanh dịch của võng mạc cảm thụ do biến đổi hàng rào hoặc các chức năng bơm ở biểu mô sắc tố võng mạc.

Những lưu ý khi đeo kính áp tròng

6-3-2013
Lượt xem: 5036
Những lưu ý khi đeo kính áp tròng

(Benh.vn) - Với nhiều bạn trẻ ngày nay, sử dụng kính áp tròng được coi là một xu thế thời trang được ưa thích. Tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản cũng như vệ sinh đúng cách bạn sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối.

Viêm giác mạc do ong đốt

28-2-2013
Lượt xem: 2353
Viêm giác mạc do ong đốt

Viêm giác mạc do ong đốt là một chấn thương ít gặp ở mắt, ngoài tổn thương tại giác mạc, còn có thể gặp nhiều tổn thương tại các phần khác của mắt do ngòi ong gây ra một vết thương xuyên