Tags: Bệnh sốt xuất huyết

Để sống chung và thích nghi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chúng ta cần lưu ý về những căn bệnh thường gặp trong các mùa để phần nào hạn chế và khắc phục các bệnh.
 
Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, mỗi năm trên thế giới có khoảng 100 triệu người mắc bệnh, với nhiều trường hợp tử vong.
 
Bệnh Sốt xuất huyết là một bệnh nhiễm trùng cấp tính, nguyên nhân do siêu vi trùng co tên gọi là đen-gơ (dengue). Sốt xuất huyết rất nguy hiểm vì có thể lây lan thành vụ dịch và gây sốc làm chết người. Đây là bệnh có nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nhập viện và tử vong ở trẻ em vùng Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.
 
Sốc dengue để lại hậu quả nặng nề hơn và có nguy cơ gây tử vong cao hơn. Người mắc SXH bị giảm yếu tố đông máu, suy gan, suy thận, suy hô hấp, rối loạn thần kinh, trụy tim mạch dẫn đến tử vong nhanh.
 
Sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do siêu vi trùng tên là Dengue (Đăn-gơ) gây ra. Bệnh lây do muỗi vằn hút máu truyền siêu vi trùng từ người bệnh sang người lành. Người nhiễm virus dengue do muỗi cái thuộc chi Aedes đốt.
 
Trà bảo bảo
 
ĐỐI TÁC