Cách làm mặt nạ lô hội

Do những đặc tính kỳ diệu của nha đam. Các nhà y dược học đã nghĩ đến những loại mỹ phẩm được chế tạo từ gel nha đam để tạo ra những loại kem dưỡng da, do pH của gel nha đam gần giống với pH của da cho nên chúng làm cho da tươi tắn và điều hòa được độ acid của da

Do những đặc tính kỳ diệu của nha đam. Các nhà y dược học đã nghĩ đến những loại mỹ phẩm được chế tạo từ gel nha đam để tạo ra những loại kem dưỡng da, do pH của gel nha đam gần giống với pH của da cho nên chúng làm cho da tươi tắn và điều hòa được độ acid của da, làm săn da, thu nhỏ lỗ chân lông, giúp mịn da, ngừa mụn..

Cách làm mặt nạ lô hội 

Nguyên liệu: 100g nha đam tươi, 10g mật ong.
Cách làm: Lấy lá nha đam rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi. Đổ 500ml nước vào nồi đun lửa to đến khi sôi. Sau đó tiếp tục đun lửa nhỏ trong 15 phút. Chắt nước hòa với mật ong. Uống nước này kết hợp với đắp lá nha đam lên mặt. Sau 1 tháng, bạn sẽ thấy da mặt được cải thiện đáng kể.

Khi dùng mặt nạ nha đam, cần test trước, không phải ai cũng có thể đắp mặt nạ nha đam và không phải đắp thường xuyên là tốt. Theo kinh nghiệp của nhiều người thì chỉ nên đắp mặt nạ mỗi tuần 2 lần, mỗi lần 20 phút và trước khi dùng cần chắc chắn rằng da bạn không bị dị ứng với dịch của lá nha đam.

Benh.vn

Các bài viết khác