Cách chọn bánh trung thu đảm bảo an thực phẩm và sức khỏe như thế nào? chúng ta sẽ cùng Benh.vn tham khảo vấn đề này.
 
Bánh trung thu hoàn toàn không có lợi cho sức khoẻ bởi độ béo, độ ngọt và độ mặn của nó.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao không nên ăn nhiều bánh trung thu.
 
Hầu hết mọi người đều sợ ăn nhiều trứng vì nghĩ sẽ dẫn đến lượng cholesterol cao. Sự thật là tiêu thụ trứng thường xuyên có thể làm giảm lượng cholesterol.
 
Muối rất cần cho cơ thể và là thành phần không thể thiếu khi chế biến thức ăn. Tuy nhiên, ăn muối quá nhiều lại gây ra những tác hại cho cơ thể.
 
Ngán biển là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Con ngán có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ như ngán luộc, ngán nướng, gỏi ngán, cháo ngán, bún ngán...đặc biệt nhất đó là món rượu ngán.
 
HFCS là một loại chất làm ngọt tự nhiên có nguồn gốc từ tinh bột bắp, nó đứng đầu bảng trong danh sách các thực phẩm gây hại, có mặt trong nước giải khát, bánh mì, trong gia vị và một danh sách dài những sản phẩm khác.
 
Kiwi là một loại trái cây vừa thơm ngon, đẹp mắt lại chứa vô cùng nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Vậy những tác dụng cụ thể của kiwi với sức khỏe ra sao hãy cùng Benh.vn tìm hiểu.
 
Chất xơ đóng một vai trò vô cùng quan trọng như kiểm soát lượng cholesterol, giảm nguy cơ bị bệnh tim, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và thậm chí ngừa một số loại ung thư.
 
Sữa luôn là nguồn cung cấp dinh dưỡng cao cho sức khỏe tuy nhiên không phải ai cũng có thể dung nạp sữa vào cơ thể. Những đối tượng mắc các chứng bệnh dưới đây không nên dùng sữa vào bữa sáng nhằm tránh những bất lợi sức khỏe.
 
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng việc tăng tiêu thụ các loại thực phẩm thực vật như đậu tương có thể giúp giảm nguy cơ béo phì và tỉ lệ tử vong, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và thúc đẩy một làn da, tóc khỏe mạnh.
 
Cùng chuyên mục Dinh dưỡng của Benh.vn tìm hiểu những quan niệm sai lầm về dinh dưỡng mà lâu nay chúng ta vẫn tưởng rằng đúng.
 
Khi uống rượu, nhiều người có thói quen sử dụng một số thực phẩm làm đồ nhắm mà không biết rằng cách kết hợp đó có thể gây những nguy cơ nghiêm trọng cho sức khỏe, thậm chí gây tử vong.
 
Mayonnaise không phải là sản phẩm hoàn toàn “lành” đối với sức khỏe.  Dưới đây là 8 tác hại điển hình nhất nếu ăn Mayonnaise quá nhiều.
 
Lẩu là món ăn ưa thích của rất nhiều người Việt. Món ăn này ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên bạn có biết rằng có một số người không nên ăn lẩu vì sức khỏe của họ không? 
 
Gần đây, rất nhiều vụ ngộ độc xảy ra bắt nguồn từ những thực phẩm có độc tố từ tự nhiên. Những loại ngộ độc này dù đã được cảnh báo rất nhiều về độc tính tuy nhiên người dân do các kiến thức truyền miệng nên vẫn bỏ qua những cảnh báo.
 
Mặc dù thật khó tin những những thực phẩm sau được xếp là những thực phẩm bẩn nhất theo đánh giá của tạp chí sức khỏe Mỹ.  
 
Sau nhiều năm bị qua mắt và lôi kéo, chúng ta đều cho rằng các sản phẩm bơ sữa đều là những sản phẩm tự nhiên và là một phần của việc ăn kiêng của con người. Tuy nhiên, điều này lại khác xa sự thật.
 
Đậu bắp thường được sử dụng trong rất nhiều món ăn, thông dụng nhất là các món nướng, bên cạnh đó nó còn có tác dụng chữa một số bệnh mà không phải ai trong chúng ta cũng biết rõ.
 
Chế biến và sử dụng cà muối không đúng cách có thể dẫn tới ngộ độc lâu dài còn là nguyên nhân gây bệnh ung thư. Vậy sử dụng cà muối như thế nào là đúng?, những lưu ý khi sử dụng cà muối là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.
 
Măng cụt là một loại trái cây nhiệt đới rất ngon miệng nhưng không những thế nó còn chứa rất nhiều tác dụng chữa bệnh, làm đẹp,…mà không phải ai trong chúng ta cũng biết tới.
 
Thời tiết vào hè nắng nóng khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải, bỏ bữa, nhất là người già và trẻ nhỏ. Với một số món canh ngon, mát bổ sau đây, hy vọng sẽ giúp cho bữa cơm của các gia đình đa dạng hơn và “gỡ bí” cho chị em.
 
Không chỉ dễ ăn mà trai, hến còn có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác để tạo ra những món ăn ngon bổ dưỡng. Nhưng nếu lựa chọn, chế biến và sử dụng không đúng cách trai hến sẽ gây hại cho sức khỏe.
 
Có những món ăn sáng rất phổ biến nhưng lại không tốt cho sức khỏe, gây tăng cân thậm chí nhiễm một số bệnh lý…Vậy, những món ăn cần kiêng kỵ là gì? Chúng ta sẽ cùng Benh.vn tham khảo vấn đề này.
 
Viện Hải dương học Nha Trang đã nghiên cứu và công bố 39 loài sinh vật có chứa chất độc có khả năng gây chết người tại vùng biển Việt Nam.
 
Sầu riêng chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể, ở nhiều nước trên thế giới còn tận dụng các bộ phận khác của cây sầu riêng để chữa các bệnh thông dụng nhưng không phải ai cũng có thể ăn thoải mái loại trái cây này.
 
Để giảm thiểu tái tạo sỏi thận, cần có một chế độ ăn uống hợp lý, tránh những món ăn gây sỏi ở bàng quang...Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chế độ ăn tránh tạo sỏi thận.
 
Một số loại thực phẩm có công dụng rất tốt trong việc phòng chống ung thư cho cơ thể chúng ta. Vậy đó là những thực phẩm nào hãy cùng Benh.vn tìm hiểu.
 
Một số loại thực phẩm có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống cảm giác mệt mỏi khó chịu do suy nhược cho cơ thể. Hãy cùng Benh.vn tìm hiểu về những loại những thực phẩm này
 
Các chuyên gia tiết lộ một số thực phẩm vẫn ăn được dù quá hạn dùng in trên bao bì một hai tuần. Dưới đây là một số chỉ dẫn hữu ích nhằm tránh lãng phí đồ ăn
 
Nhiều người trong chúng ta thường hay mắc một số lỗi khi dùng sữa đậu nành và không phải ai cũng biết những sai lầm khi sử dụng sản phẩm có thể gây hại cho sức khỏe.
 
Giấm có mặt trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt như là một gia vị nhưng trong chúng ta ít ai để ý tới những lợi ích của giấm đối với sức khỏe. 
 
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo không nên sử dụng sứa biển tươi chưa qua chế biến hoặc chế biến không đúng cách vì sứa biển tươi dễ gây ngộ độc nguy hại đến tính mạng.
 
Nước dừa là loại nước tự nhiên dùng để giải khát, chứa nhiều vitamin, chất khoáng… có tác dụng bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Tuy nhiên,  lạm dụng nước dừa gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
 
Chế độ ăn uống là một phần quan trọng quyết định sức khỏe của cơ thể con người. Vậy chế độ ăn như thế nào là không đúng khoa học? Những thực phẩm nào là tốt đối với các bộ phận của cơ thể?
 
Dưa chuột chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.Dưa chuột chứa hầu hết vitamin và khoáng chất cần thiết mỗi ngày cho cơ thể bạn đồng thời còn đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị một số bệnh nguy hiểm cho cơ thể.
 
Đậu nành là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và lành tính nhất so với các loại thực phẩm khác Sữa đậu nành rất có lợi cho sức khỏe nhất là đối với phụ nữ.
 
Mùa xuân, do độ ẩm cao, phấn hoa lan tràn trong không khí… khiến con người dễ mắc các bệnh về đường hô hấp: hắt hơi, sổ mũi… bệnh dị ứng: nổi mề đay, mụn ngoài da, viêm mũi….
 
Ăn uống khoa học, đúng cách có thể làm chậm tiến trình lão hóa, kéo dài sự tươi trẻ và khỏe khoắn cho cơ thể. Vậy chúng ta nên ăn gì và tránh những gì để có thể trẻ lâu hơn?
 
Mỗi người, mỗi độ tuổi, mỗi giới tính, mỗi lọai hình lao động... đều có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau vì vậy sau tết cần có một chế độ ăn uống hợp lý để bảo vệ sức khỏe.
 
Các món ăn thịnh soạn, hấp dẫn ngày tết không chỉ là món ăn cổ truyền mang giá trị dinh dưỡng cao mà còn là vị thuốc quý giúp chúng ta phòng bệnh.
 
Mùa đông bên cạnh việc trang bị quần áo ấm, chúng ta cần tăng cường chế độ dinh dưỡng để tăng nhiệt lượng chống trọi lại cái rét.
 
Ăn sữa chua ở những thời điểm khác nhau ảnh hưởng tới sự hấp thụ dinh dưỡng cũng khác nhau, điều này không phải ai cũng để ý tới.
 
Khi mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, ngoài việc dùng thuốc theo đơn của bác sĩ thì chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng trong việc điều trị.
 
Cà rốt mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều cà rốt sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.Vậy, sử dụng cà rốt như thế nào là hợp lý?
 
Hoa atiso là một thứ thảo mộc dễ chễ biến thành nhiều món ăn, thức uống không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Cách chế biến thì vô cùng đơn giản. Hãy cùng Benh.vn tìm hiểu về các món ăn bổ dưỡng có thể chế biến từ hoa Atiso.
 
Từ lâu người Nhật đã nổi tiếng với những thực đơn ăn uống khoa học, những cách chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp bằng cách dùng những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên và Matcha cũng là một trong những sản phẩm nằm trong số đó.
 
Quả dưa chuột được gọi là siêu thực phẩm, bởi có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người như bù nước, giảm nhiệt, loại bỏ độc tố.
 
Theo một tài liệu báo cáo khoa học gần dây của các nhà dinh dưỡng học của Anh, chuối tiêu chín tới, khoai tây nấu chín và một số chất bột khác đều có tác dụng chống ung thư đại tràng.
 
Lâu nay người ta vẫn coi bia như một thứ đồ uống yêu thích, vừa để giải khát lại rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, nhiều chị em phụ nữ cũng rất “mặn mà” với loại đồ uống này.
 
Ai trong chúng ta cũng biết rằng trong quá trình chế biến nóng các chất dinh dưỡng sẽ chịu những biến đổi nhất định. Nếu chúng ta không nắm được nhưng thay đổi này, chúng ta đã vô tình làm tiêu hao hay làm biến đổi các chất dinh dưỡng gây độc hại cho cơ thể.
 
« Đầu  Trước 1 2 3Tiếp Cuối »
Trà bảo bảo
 
ĐỐI TÁC