Mối nguy hại khôn lường mang tên rau sống
Mối nguy hại khôn lường mang tên rau sống

Rau sống là món ăn mát mà nhiều người Việt Nam chúng ta vô cùng ưa thích khi dùng kèm với nhiều món ăn khác. Thế nhưng rau sống tiềm ẩn vô cùng nhiều nguy cơ hại đến sức khỏe mà không phải ai trong chúng ta cũng biết. Vậy những mối nguy đó là gì?

Chi tiết
Những lý do bạn nên ăn dâu tây trắng
Những lý do bạn nên ăn dâu tây trắng

Bạn có muốn ăn thử một món ăn ngon, mới lạ vào ngày hôm nay không? Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn quả Pineberries hay còn gọi là dâu tây trắng, chúng chứa nhiều dinh dưỡng và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của bạn hơn là dâu tây đỏ đấy.

Chi tiết
Chanh: loại quả nhỏ, công năng lớn
Chanh: loại quả nhỏ, công năng lớn

Chanh là loại quả phổ biến và rất được ưa chuộng trong dịp hè nóng bức. Chanh chứa chất chống oxy hóa và vitamin có vai trò hỗ trợ chức năng miễn dịch. Acid ascorbic tự nhiên trong chanh có tác dụng chống viêm và hỗ trợ chống lại các bệnh hen suyễn. Ngoài ra chanh còn chứa saponin có đặc tính kháng khuẩn và chống lại bệnh cúm, cảm lạnh rất hiệu quả.

Chi tiết
Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ loại bỏ nguy cơ ung thư
Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ loại bỏ nguy cơ ung thư

Ung thư là căn bệnh không loại trừ bất kỳ ai. Vì vậy, khi nói đến 2 từ này thì ai cũng phải kiêng kỵ, né tránh. Tuy nhiên, để loại bỏ nguy cơ ung thư cũng không phải là việc làm quá khó...

Chi tiết
Những bệnh nào tuyệt đối không nên ăn mít?
Những bệnh nào tuyệt đối không nên ăn mít?

Mùa hè là mùa mít chín vàng, được bán khắp nơi. Mít cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi màu sắc vàng óng, mùi thơm nức mũi và vị ngọt đặc trưng. Mít có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe thế nhưng có một số người lại tuyệt đối không nên ăn mít. Vậy những bệnh đó là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để xem xem bạn có nằm trong số đó không nhé.

Chi tiết
Cà chua tốt cho những bệnh nào?
Cà chua tốt cho những bệnh nào?

Ngoài tác dụng làm đẹp, cà chua còn giúp ngăn ngừa và giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến xuống 20 – 34% ở nam giới. Đối với nữ, ăn nhiều cà chua còn giúp tái tạo hồng cầu, duy trì sự đàn hồi của da và thành mạch máu. Cùng Benh.vn tìm hiểu cụ thể hơn về các tác dụng của cà chua.

Chi tiết
Sai lầm khi ăn mì và cách chế biến mì an toàn
Sai lầm khi ăn mì và cách chế biến mì an toàn

Cuộc sống bận rộn và guồng quay của xã hội công nghiệp khiến con người ngày một xa rời với hơi ấm trong bếp. Và mì tôm là một trong những món ăn ưa thích trong thực đơn ăn hàng ngày của sinh viên, người muốn giảm cân. Điều này chẳng có gì để bàn nếu bạn không biết  những sai lầm trong việc ăn mì bạn hay mắc có thể đe dọa đến chính sức khỏe của bạn.

Chi tiết
Những tác dụng chưa biết của nấm linh chi
Những tác dụng chưa biết của nấm linh chi

Lâu nay, nấm linh chi được người dân dùng để tăng cường sức khỏe, đặc biệt là chị em phụ nữ sau sinh nở, đau ốm…thường sử dụng loại nấm này. Tuy nhiên, ngoài tác dụng giúp ăn ngon ngủ yên, hỗ trợ giảm lượng đường huyết…nấm linh chi còn rất nhiều công dụng hữu ích khác mà chúng ta chưa biết đến.

Chi tiết
Bánh mì với những tác hại không thể ngờ
Bánh mì với những tác hại không thể ngờ

Trong nhịp sống hiện đại, những loại thức ăn nhanh bỗng chốc lên ngôi và được ưa chuộng, trong đó có bánh mì. Tuy nhiên việc lạm dụng bánh mì lại có thể đem lại cho bạn những rủi ro về sức khỏe không đáng có mà không phải ai cũng biết.

Chi tiết
Ớt đỏ giúp giảm cân như thế nào?
Ớt đỏ giúp giảm cân như thế nào?

Một lý do tuyệt vời để thêm loại gia vị này cho bữa ăn là nó sẽ kích thích sự trao đổi chất cho cơ thể bạn. Theo đó, một hợp chất với tên gọi là capsaicin trong ớt có tác dụng sinh nhiệt, giúp cho cơ thể đốt cháy calo trong 20 phút sau khi ăn ớt… 

Chi tiết
Tác dụng của hạt dẻ cười đối với sức khỏe
Tác dụng của hạt dẻ cười đối với sức khỏe

Hạt dẻ cười được đánh giá là loại hạt giàu dưỡng chất và cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Trên thực tế, hạt dẻ cười cung cấp đến hơn 30 loại vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật khác nhau nhưng lại là một trong các loại hạt chứa ít calo nhất.

Chi tiết
Vì sao chúng ta ăn mặn?
Vì sao chúng ta ăn mặn?

Có một sự thật là, người Việt Nam hiện đang dùng muối nhiều gấp 3 lần so với lượng muối cho phép của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Cụ thể, người Việt hiện đang sử dụng 18-22g/người/ngày, trong khi đó, mỗi ngày chúng ta chỉ nên sử dụng 3 - 6g muối. Vậy tại sao chúng ta lại ăn mặn đến thế?

Chi tiết
Tóc người trẻ sẽ bạc nhanh nếu ăn quá mặn?
Tóc người trẻ sẽ bạc nhanh nếu ăn quá mặn?

Sử dụng quá nhiều muối sẽ dẫn đến đối mặt với các nguy cơ như tăng huyết áp, ảnh hưởng hệ tim mạch, dạ dày hay thậm chí là bạc tóc ngay cả khi còn trẻ… Làm thế nào để điều hòa và sử dụng muối đảm bảo cho sức khỏe mỗi người? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Chi tiết
Nêm gia vị sai dinh dưỡng có thể thành độc tố
Nêm gia vị sai dinh dưỡng có thể thành độc tố

Nêm gia vị với rất nhiều người là bí kíp, tạo nét độc riêng trong phong cách nấu ăn ngon. Tuy nhiên việc nêm gia vị khi nào hợp lí và làm sao để tránh những hậu quả đáng tiếc thì không hẳn bà nội trợ nào cũng biết.

Chi tiết
Tác dụng của hạnh nhân đối với sức khỏe con người
Tác dụng của hạnh nhân đối với sức khỏe con người

Theo nhiều nghiên cứu, khoảng 30g hạnh nhân sẽ cung cấp 1/4 lượng magiê cơ thể cần mỗi ngày, 70% lượng vitamin E và 3,3g chất xơ. Ngoài ra, hạnh nhân còn chứa chất béo không bão hòa đơn là các chất béo tốt. Các chất này giúp máu lưu thông khắp cơ thể, giảm triệu chứng bệnh tim mạch, huyết áp và tăng cường sức đề kháng.

Chi tiết
Sức mạnh đàn ông phục hồi từ những loại rau dễ kiếm
Sức mạnh đàn ông phục hồi từ những loại rau dễ kiếm

Rau muống là loại rau chúng ta có thể ăn hàng ngày nhưng mấy ai để ý biết rằng rau muống chứa axit Arginine có tác dụng tăng NO nội sinh làm, tăng cường tuần hoàn dương vật.

Chi tiết
Vì sao cần bỏ thói quen ăn cơm chan canh
Vì sao cần bỏ thói quen ăn cơm chan canh

Ăn cơm chan canh là thói quen của rất nhiều người vì nước canh khiến chúng ta ăn dễ dàng, ngon miệng hơn. Thói quen này cũng được các ông bố, bà mẹ áp dụng cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì ăn cơm chan canh gây ảnh hưởng đến một số bộ phận trên cơ thể, thậm chí gây bệnh.

Chi tiết
« Đầu  Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10Tiếp Cuối »