Sức khỏe - vốn quý của mỗi người

Sức khỏe là điều quý giá nhất đối với mỗi người - Ai cũng hiểu điều đó nhưng làm thế nào để có sức khỏe tốt là điều không dễ.

Sức khỏe là điều quý giá nhất đối với mỗi người - Ai cũng hiểu điều đó nhưng làm thế nào để có sức khỏe tốt là điều không dễ.

Ai cũng biện minh rằng không có thời gian để chăm sóc sức khỏe cho mình nhưng không hẳn như vậy. Benh.vn sẽ giúp các bạn có một cách nhìn tổng quát để chăm sóc sức khỏe cho phù hợp với công việc của mỗi người.

1.Giữ cho tâm bình:  Tâm bình là yếu tố quan trọng quyết định sức khỏe mỗi người

Tâm bình là tâm luôn tĩnh, không khắc khoải, lo âu, sầu muộn….để tránh điều này cần có định hướng cụ thể cho công việc , cho cuộc sống hiện tại và tương lai.

2.Tâm bình giúp điều hòa khí:

Tâm bình khiến cho dòng khí trong người  ổn định,  giúp phủ tạng thư thái, thần thái ung dung. Trái lại nếu ta tức giận hơi thở gấp gáp,  tim sẽ đập nhanh hơn, tim co bóp liên tục khiến trong người cảm thấy mệt mỏi lâu ngày sẽ là tác nhân gây các bệnh: tổn thương gan, suy thoái tế bào não, cơ tim thiếu ôxy, viêm loét dạ dày…

Phương pháp luyện tập: Hàng ngày dành 10 phút  luyện khí: hít vào thở ra đều đặn. Khi luyện thở tâm hồn thư thái sẽ đem lại kết quả rất tốt cho sức khỏe.

3. Chế độ ăn:

Chế độ ăn cần đầy đủ năng lượng như: lipid, gluxit…và các chất dinh dưỡng khác. Nên ăn nhiều rau quả vì loại thực phẩm này có nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng.

Lưu ý: Cần ăn đầy đủ  3 bữa, cơ cấu bữa ăn hợp lý. Không nên ăn quá nhiều hay kiêng khem đều không tốt.

 4. Chế độ uống:

Con người cần từ 1,5 đến 3 lít nước một ngày vì vậy cần đảm bảo đủ lượng nước cho cơ thể.  Uống nước đúng cách  tránh: táo bón, giảm mệt sau khi luyện tập thể thao…

Một ly nước cam, nước chanh hay nước dưa hấu ….sẽ cho các bạn gái một làn da lý tưởng.

5. Tầm soát sức khỏe:

Sáu tháng một lần dành thời gian đi khám tổng thể sức khỏe để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh. Một năm 2 lần khám giúp phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị kịp thời.

6. Chơi thể thao:

Mỗi ngày dành khoảng thời gian 1 đến 2  tiếng chơi thể thao: cầu lông, tennis, aerobic, bơi lội, yoga …

Vận động, thể dục thể thao giúp cho tim được khỏe mạnh, giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch, giúp điều hòa hoặc làm giảm áp huyết động mạch. Vận động thường xuyên giúp việc hô hấp được tốt hơn, phổi được khỏe, tăng dung lượng oxy đem vào cho các hoạt động biến dưỡng của cơ thể. Ngoài ra chơi thể thao giúp tinh thần bớt căng thẳng, giảm stress giúp chúng ta bớt phiền muộn, trở nên yêu đời và tự tin hơn.

7. Trao cho nhau tình yêu thương:

Chúng ta luôn trân trọng và yêu mến cuộc sống này,  nhưng nếu chỉ có ăn, ngủ, nghỉ …thì thật đơn điệu.

Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu chúng ta yêu thương những người xung quanh, yêu thương gia đình bé nhỏ  của mình, và làm nhiều điều thiện giúp mọi người bạn nhé.

DHA - Benh.vn