Tags: nhiễm trùng

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học người Đan Mạch, thuốc kháng sinh clarithromycin thường sử dụng điều trị các bệnh nhiễm khuẩn thông thường, nhưng đối với bệnh nhân tim mạch có thể làm tăng nguy cơ tử vong tới 76%.
 
Hỏi:   Thưa bác sỹ, tôi bị mất 1 răng hàm và muốn cắm implant thay thế. Tuy nhiên theo như tìm hiểu tôi thấy có người còn phải ghép xương khá tốn kém và mất thêm thời gian 2 -3 tháng nữa mới được cắm, nhưng cũng có người không cần phải làm vậy. Vậy tại sao phải ghép xương? Ghép xương có đau không? Làm thế nào để tôi biết tôi có phải ghép xương không?
 
Côn trùng chui vào tai là một trong những tai nạn hy hữu khiến người bệnh khó chịu, đôi khi gây đau đớn. Đặc biệt, khi thấy khó chịu trong tai, nếu chúng ta không biết cách xử lý sẽ dẫn đến tổn thương tai mà côn trùng cũng không lấy ra được.
 
Cơ quan chức năng Singapore đã phát hiện 3 sản phẩm giảm đau bất hợp pháp từ nước ngoài có chứa những thành phần không đươc công bố là những hoạt chất thuốc Tây y mạnh.
 
Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế và các công ty đăng ký, sản xuất thuốc lưu hành tại Việt Nam cập nhật những thông tin dược lý đối với dịch truyền HES.
 
Không ít các mẹ vẫn còn thắc mắc vì sao phải tiêm phòng uốn ván khi mang thai? Tiêm phòng uốn ván có gây ảnh hưởng đến thai nhi hay không?
 
Bỏng bô xe máy không khó xử lý, hãn hữu mới có những trường hợp gây nhiễm trùng nghiêm trọng nhưng do phần lớn người dân không biết cách sơ cứu nên khi tai nạn xảy ra dẫn đến những vết sẹo loang lổ, mất thẩm mỹ.
 
Đón xem chương trình "Làm mẹ" tập 7 các bà mẹ được hướng dẫn “Kỹ năng tắm và chăm sóc rốn bé” bao gồm: Cách thử nước tắm cho bé, cách bế bé khi tắm ra sao, chọn địa điểm tắm bé, phương pháp vệ sinh rốn bé như thế nào để bé không bị nhiễm trùng....
 
Thuốc kháng sinh cephalosporin thế hệ 3 chữa bệnh nhiễm trùng hô hấp, tiết niễu, sinh dục, ngoài da, toàn thân.
 
Hè đến, nền nhiệt cao, thời tiết nắng nóng khiến mồ hôi ra nhiều gây ngứa ngáy, khó chịu, đặc biệt các loại hoa quả ngọt mùa hè đa phần là những loại quả nóng càng làm da tăng hiện tượng mẩn ngứa, nổi rôm, mụn.
 
« Đầu  Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10Tiếp Cuối »
Trà bảo bảo
 
ĐỐI TÁC