Thông tin bệnh, y học, sức khỏe

Trẻ béo phì có gì đặc biệt
27-3-2015

Chứng béo phì ở trẻ em là chỉ trạng thái mỡ trong cơ thể tăng khác thường, thể hiện ở cân nặng. Muốn biết trẻ có béo phì hay không, trước tiên phải biết cân nặng tiêu chuẩn tuổi ấy

Những xét nghiệm phụ nữ cần thực hiện
31-3-2015

Các chuyên gia y tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ đã đưa ra những xét nghiệm cơ bản nhất cho mỗi chị em phụ nữ, ở mọi lứa tuổi cần phải thực hiện để bảo vệ mình trước nguy cơ tấn công của bệnh tật. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những xét nghiệm đó là gì.

Những điều không ngờ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng
31-3-2015

Đàn ông luôn tự hào về bản lĩnh phòng the của mình. Tuy nhiên, có một số thói quen hoặc các yếu tố tác động bên ngoài gây cản trở và ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và thậm chí còn làm xáo trộn dữ liệu DNA của nam giới.

Bài học từ chế độ dinh dưỡng khoa học của ông Lý Quang Diệu
1-4-2015

Không chỉ mệnh danh là một người kiến tạo ra đất nước Singapore, ông Lý Quang Diệu còn áp dụng một chế độ ăn uống, luyện tập khoa học để sống thọ tới 91 tuổi. Với những thông tin được bật mí từ chính cuộc đời của Ông dưới đây, hy vọng các độc giả có thể  tạo ra kỳ tích, nâng cao tuổi thọ cho chính cuộc đời mình.

Người mắc bệnh tim mạch nên quan hệ thế nào?
26-3-2015

Vấn đề tình dục luôn là vấn đề e ngại khi được nhắc đến không chỉ đối với bênh nhân tim mạch vì vậy ít có bệnh nhân nào dám hỏi bệnh của tôi có được sinh hoạt tình dục không và cường độ và tần suất thế nào là vừa phải.

Mẹo chiên thực phẩm giòn, ngon, tốt cho sức khỏe
23-3-2015

Chiên rán là một trong những phương pháp nấu ăn phổ biến được mọi người yêu thích bởi độ giòn ngon, béo ngậy mà chúng mang lại. Tuy nhiên, chiên rán không đúng cách có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng thức ăn, thậm chí gây hại… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để xem bạn có thể thu về những kinh nghiệm mới mẻ gì trong việc chiên rán thực phẩm ngon miệng mà lại lành mạnh đối với sức khỏe nhé!

Lời nói dối của cha
1-4-2015

Cha mẹ nó lớn tuổi mới cưới nhau. Hồi đó, gia đình nghèo khó. Mẹ mất sớm, cha tần tảo nuôi 3 anh em nó nên người. Nhà gần sông, nhưng cha đau yếu, ít khi có được con cá mà ăn, mà có được bữa cá đã là thịnh soạn lắm với anh em nó rồi…

Chương trình phát cơm tháng 3.2015 tại Khu lưu trú bệnh nhân nghèo BV Bạch Mai
30-3-2015

Giúp các bệnh nhân mang trong mình trọng bệnh và nghèo khó có thêm một bữa ăn có dinh dưỡng đã là chương trình thường xuyên của Quỹ Điều Ước Nhỏ, với mong muốn yếu tố tinh thần có thể là một phép màu giúp họ vượt qua bệnh tật hoặc đơn giản cho họ có thêm được niềm vui nho nhỏ, một ngày bớt lo lắng trong những ngày tháng còn lại.