Tags: viêm họng

Bệnh viêm mũi họng cấp thường xảy ra khi thời tiết chuyển mùa. Bệnh có thể gây biến chứng, như viêm tai, viêm mũi, hoặc thấp tim tiến triển, viêm cầu thận cấp nếu tác nhân gây bệnh là vi khuẩn liên cầu nhóm A.
 
Vào mùa đông thời tiết thường khắc nghiệt, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người già và trẻ em. Vậy các bệnh thường gặp trong mùa đông là những bệnh gì? Phương pháp phòng tránh bệnh ra sao?
 
Tác dụng của ô mai chữa viêm họng, khản tiếng rất tốt cho sức khỏe.Tuy nhiên, khi mua ô mai, người tiêu dùng nên lưu ý lựa chọn những sản phẩm có uy tín, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy, cách lựa chọn ô mai như thế nào?
 
Từ xa xưa, dân gian ta đã có câu “thấp khớp đớp vào tim”, tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều bệnh liên quan tới khớp nhưng chỉ có 1 bệnh về khớp có thể làm biến đổi ở các van tim, đó là bệnh thấp khớp cấp.
 
Bệnh cảm, cúm thường gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ vì sức đề kháng yếu hơn người bình thường. Thời điểm dễ bị cảm, cúm nhất là khi thời tiết giao mùa: từ đông sang xuân, hạ sang thu  hay “trái nắng trở trời - lúc nắng lúc mưa”.
 
Thuốc dùng trong tai mũi họng rất đa dạng, có thể dụng theo đường tại chỗ: xịt, nhỏ, bôi, phun thuốc tai, ngậm, súc họng, xông họng - mũi hay toàn thân: uống, tiêm.
 
Những căn bệnh thường gặp trong mùa hè là bệnh gì? cách phòng tránh và chữa trị những căn bệnh đó ra sao? Benh.vn sẽ cùng bạn đọc nghiên cứu vấn đề này trong bài viết sau:
 
Trong ăn uống, dù cẩn thận đến bao nhiêu đi nữa thì đôi khi chúng ta vẫn có thể bị hóc. Đặc biệt trẻ từ 2 đến 5 tuổi rất dễ bị hóc xương khi ăn. 
 
Cảm cúm thực ra không cần phải chữa trị bằng thuốc. Công dụng chủ yếu của các loại thuốc cảm cúm giúp giảm bớt các triệu chứng khiến người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn nhưng không thể rút ngắn thời gian bị bệnh
 
Theo Đông y, cây lá bỏng có tính mát, không độc, có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, tiêu độc, giúp vết thương chóng lên da non...
 
« Đầu  Trước 1 2Tiếp Cuối »
Trà bảo bảo
 
ĐỐI TÁC