Tags: viêm họng

Mùa hè, nắng nóng kéo dài gây ra các bệnh về tai mũi họng, đặc biệt bệnh viêm họng ở trẻ thường tái đi tái lại khiến cho các bậc phụ huynh rất phiền muộn, lo lắng.
 
Mùa hè, rất nhiều trẻ sau một vài tuần đi bơi đã bị sốt, xụt xịt mũi, ho thậm trí là viêm xoang cấp, viêm tai giữa. Vậy làm thế nào để cho trẻ đi bơi mà vẫn đảm bảo sức khỏe?
 
Với các bé thường bị viêm mũi với các triệu chứng: hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi…nếu không chữa kịp thời, dứt điểm bệnh sẽ tiến triển thành viêm xoang khiến bé đau, khó chịu, ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ và sinh hoạt.
 
Bệnh viêm mũi họng cấp thường xảy ra khi thời tiết chuyển mùa. Bệnh có thể gây biến chứng, như viêm tai, viêm mũi, hoặc thấp tim tiến triển, viêm cầu thận cấp nếu tác nhân gây bệnh là vi khuẩn liên cầu nhóm A.
 
Vào mùa đông thời tiết thường khắc nghiệt, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người già và trẻ em. Vậy các bệnh thường gặp trong mùa đông là những bệnh gì? Phương pháp phòng tránh bệnh ra sao?
 
Tác dụng của ô mai chữa viêm họng, khản tiếng rất tốt cho sức khỏe.Tuy nhiên, khi mua ô mai, người tiêu dùng nên lưu ý lựa chọn những sản phẩm có uy tín, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy, cách lựa chọn ô mai như thế nào?
 
Từ xa xưa, dân gian ta đã có câu “thấp khớp đớp vào tim”, tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều bệnh liên quan tới khớp nhưng chỉ có 1 bệnh về khớp có thể làm biến đổi ở các van tim, đó là bệnh thấp khớp cấp.
 
Bệnh cảm, cúm thường gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ vì sức đề kháng yếu hơn người bình thường. Thời điểm dễ bị cảm, cúm nhất là khi thời tiết giao mùa: từ đông sang xuân, hạ sang thu  hay “trái nắng trở trời - lúc nắng lúc mưa”.
 
Thuốc dùng trong tai mũi họng rất đa dạng, có thể dụng theo đường tại chỗ: xịt, nhỏ, bôi, phun thuốc tai, ngậm, súc họng, xông họng - mũi hay toàn thân: uống, tiêm.
 
Những căn bệnh thường gặp trong mùa hè là bệnh gì? cách phòng tránh và chữa trị những căn bệnh đó ra sao? Benh.vn sẽ cùng bạn đọc nghiên cứu vấn đề này trong bài viết sau:
 
« Đầu  Trước 1 2 3Tiếp Cuối »
Trà bảo bảo
 
ĐỐI TÁC