Tags: viêm phổi

Nhiều người lớn đã nhập viện điều trị bệnh sởi, trong đó có người già và phụ nữ mang thai. Các bác sĩ cảnh báo sởi không chỉ là bệnh ở trẻ em mà cả người lớn cũng cần đề phòng, đặc biệt là phụ huynh có con nhỏ để tránh lây lan cho trẻ.
 
Uốn ván là một loại bệnh nguy hiểm, nguy cơ tử vong rất cao. Vậy, triệu chứng của bệnh nhiễm trùng uốn ván? Phương pháp phòng tránh uốn ván như thế nào?
 
Sốt là dấu hiệu thường thấy ở trẻ em đến khám bệnh chiếm 10-20% trẻ đến khám. Trong số này chủ yếu gặp ở trẻ dưới 3 tuổi.
 
Bệnh viêm phổi, nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em là nguyên nhân cao nhất đến khám bệnh và vào điều trị tại các bệnh viện.
 
Viêm phổi là hiện tượng viêm nhiễm của nhu mô phổi bao gồm viêm phế nang, túi phế nang, ống phế nang, tổ chức liên kết khe kẽ và viêm tiểu phế quản tận cùng.
 
Viêm mũi dị ứng có thể gây ra các biến chứng cho hệ hô hấp của trẻ như viêm phế quản, viêm tai, viêm họng, viêm phổi. Làm thế nào để phòng tránh căn bệnh này?
 
Than tổ ong là tác nhân gây viêm phổi, viêm phế quản, ung thư phổi, ngộ độc khí than có thể gây tử vong hoặc sống đời thực vật.
 
Bệnh cảm, cúm thường gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ vì sức đề kháng yếu hơn người bình thường. Thời điểm dễ bị cảm, cúm nhất là khi thời tiết giao mùa: từ đông sang xuân, hạ sang thu  hay “trái nắng trở trời - lúc nắng lúc mưa”.
 
Viêm phổi là bệnh lý nhiễm khuẩn của nhu mô phổi, gây ra tình trạng viêm các phế nang, tiểu phế quản và tổ chức kẽ của phổi, do căn nguyên vi khuẩn, virus, nấm hoặc các tác nhân khác gây ra.
 
« Đầu  Trước 1 2 3Tiếp Cuối »
Trà bảo bảo
 
ĐỐI TÁC